Đỉnh cao ‘hack đồ’: Kennen của TheShy 18 phút đã sở hữu trang bị khiến người xem choáng váng

TheShy đang dần lấy lại phong độ đỉnh cao với những màn trình diễn vô cùng ấn tượng tại LPL.

Trong lượt trận vừa qua, Invictus Gaming đã “giải mã” thành công hiện tượng Victory Five sau khi ngược dòng giành chiến thắng với tỉ số 2-1. Đặc biệt, trận đấu này cũng đánh dấu sự tỏa sáng của TheShy với quân bài Kennen, và thậm chí, siêu sao Đường trên số 1 thế giới còn khiến khán giả “bàng hoàng” với khả năng hack tiền cháy máy ở ván đấu thứ 2.

Trong ván đấu này, chỉ sau 18 phút, Kennen đã sở hữu 2 trang bị lớn, cộng thêm một mảnh Gậy Quá Khổ và Giày Pháp Sư, sở hữu lượng sát thương kinh hoàng không thua gì Pikachu thứ thiệt.

Đai Lưng Hextech – giá 2500 vàng, Trượng Hư Vô – 2650 vàng, Giày Pháp Sư – 800 vàng (miễn phí giày nhờ điểm Bước Chân Màu Nhiệm), Gậy Quá Khổ – 1250 vàng, tổng cộng 7200 vàng. Như vậy trong vòng 18 phút, TheShy chắc chắn đã thu về con số gần 8000 vàng, đạt chỉ số 444 vàng/phút.

Để so sánh dễ hơn, thì theo thống kê từ Riot, một người chơi Đường trên đạt bậc rank Thách Đấu cũng chỉ đạt chỉ số trung bình 368 vàng/phút, con số cao nhất được khi nhận về chỉ số này tại CKTG 2019 (tính trong số người chơi Đường trên), cũng thuộc về TheShy, với 291 vàng/phút.

Qua những con số trên, có thể thấy màn hack vàng của TheShy trong trận đấu với Victory Five thực sự rất phi thường, và khi đi sâu tìm hiểu về căn nguyên, thì người ta càng phải thừa nhận rằng TheShy không chỉ là một người chơi “tay to”, mà não cũng to không kém.

Đầu tiên là về Ngọc Siêu Cấp, TheShy lựa chọn ngọc Sách Phép cùng Bước Chân Màu Nhiệm. Điểm Bước Chân Màu Nhiệm giúp TheShy tiết kiệm 300 vàng mua giày, trong khi đó, Sách Phép giúp anh chàng này dễ dàng linh động trong việc sử dụng phép bổ trợ, trong đó có những lần sử dụng Dịch Chuyển để kiểm soát lính ở khu vực đường.

Tiếp đó là về mặt trang bị, mặc dù lên trang bị full AP, nhưng Kennen của TheShy lại khởi đầu với Lưỡi Hái – Trang bị sẽ mang lại cho người sử dụng 350 vàng sau khi diệt 100 lính. Như vậy, chỉ với 2 lựa chọn điểm bổ trợ và trang bị, lượng tài nguyên của TheShy đã “lãi” ra 650 vàng so với thông thường.

Kế đến là về phương diện cá nhân, TheShy thực sự đã chơi cực tốt con bài Kennen. Ở phút thứ 18, anh farm 172 lính (cao nhất bản đồ), có 2 mạng hạ gục và 1 hỗ trợ, cộng thêm việc sử dụng các điểm ngọc bổ trợ và mua trang bị tạo lợi thế, tuyển thủ Đường trên của IG dễ dàng kéo giãn khoảng cách về trang bị và sức mạnh.

Chưa kể, 2 món trang bị lớn đầu tiên mà TheShy lựa chọn cũng đều có giá rất rẻ, tổng cộng chỉ 5150 vàng. Và việc lên thằng Trượng Hư Vô cũng là một sự sáng tạo trong lối lên đồ của anh, khi trang bị này khiến cho Ornn của V5 vốn vừa lên xong đồ kháng phép Mặt Nạ Vực Thẳm bị giảm đi trông thấy khả năng chống chịu trước 2 nguồn sát thương phép của IG.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *